Thứ Tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019   |    Đăng nhập   |    Liên hệ

TRANG CHỦ >> ẨM THỰC - SẢN VẬT >> Ẩm thực Tuyên Quang

Bánh
Là một loại bánh đặc trưng của người dân tộc Tày, hiện nay, bánh Gai không chỉ còn làm vào mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch để cúng tổ tiên mà đã trở thành một sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, đặc trưng riêng có ở huyện Chiêm Hóa được đông đảo khách du lịch thập phương biết đến và thưởng thức loại bánh truyền thống này.
Thứ 2, 26/08/2019 - 09:26
Sản
Trong Ngày hội văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội (dự kiến từ ngày 30-8 đến 1-9, tại khu vực sân Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). UBND tỉnh sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu ẩm thực, các sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch của địa phương trong tỉnh.
Thứ 5, 22/08/2019 - 10:06
HƯƠNG
Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.
Thứ 3, 20/08/2019 - 14:41
Những
Lực Hành (Yên Sơn) là địa phương trồng na nhiều nhất tỉnh với hơn 93 ha, trong đó 85 ha đã cho thu hoạch. Những ngày này, bà con nông dân trong xã đang tập trung thu hái na, dự kiến sản lượng ước đạt trên 600 tấn. Giá năm nay từ 30.000đ đến 35.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái khoảng 10 nghìn đồng/kg.
Thứ 6, 16/08/2019 - 10:57
Bánh
Bánh dày là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, bánh dày ở mỗi vùng miền lại có mùi vị, cách chế biến khác nhau thể hiện dấu ấn riêng của từng vùng. Trong đó, bánh dày nhân vừng đen của người Tày ở huyện Na Hang là một món ăn độc đáo không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết.
Thứ 6, 15/02/2019 - 15:54
Món
Tuyên Quang có trên 60% diện tích được che phủ bởi rừng. Bởi vậy, măng là một thực phẩm quen thuộc của người dân nơi đây. Tuỳ từng loại măng, như măng tre, măng mai, măng hóp, măng giang, măng nứa, măng vàu, người ta có thể xào, nấu, luộc, nướng, nhồi thịt, ủ chua… tạo thành rất nhiều món ngon hấp dẫn.
Thứ 3, 19/06/2018 - 15:17
Cam
Về huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang mùa này có lẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm khi tận mắt được chiêm ngưỡng những vườn cam sành bắt đầu trĩu vàng, chín mọng trên cành, hứa hẹn một vụ cam bội thu nữa lại về cho người dân nơi đây.
Thứ 5, 28/12/2017 - 14:30
Mắm
Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như rượu nếp cái hoa vàng, bánh gai, xôi bảy màu, vùng đất Tuyên Quang còn nổi tiếng với món mắm cá ruộng. Đây vừa là món ăn truyền thống, cũng vừa là một vị thuốc độc đáo của đồng bào dân tộc Tày từ bao đời nay.
Thứ 3, 26/12/2017 - 10:50
Bánh
Nhắc đến đặc sản xứ Tuyên người ta thường nghĩ đến những sản phẩm nổi tiếng như: cam sành Hàm Yên, thịt lợn chua, mắm cá ruộng, xôi ngũ sắc... ngoài ra khi đến đây, người ta còn bất ngờ trước một món ăn giản dị đời thường nhưng khi một lần thưởng thức sẽ để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc, đó chính là món bánh cuốn chả. Món ăn hết sức bình dị nhưng lại mang đậm hương vị đặc trưng của người Tuyên Quang.
Thứ 5, 21/12/2017 - 10:53
Bánh
Bánh nếp nhân trứng kiến (hay còn gọi Péng Lăng Lay) là món ăn ngày xuân của người Tày ở Tuyên Quang. Bánh này chỉ có trong dịp mùa xuân, mùa sinh sổi nảy nở của loài kiến đen và đến tận tháng 3, 4 âm lịch thì trứng kiến mới xuất hiện nhiều hơn.
Thứ 5, 21/12/2017 - 10:44
Tổng số: 15 | Trang: 1 trên tổng số 2 trang  
Tìm kiếm
Liên kết