Tết là thời gian đoàn tụ, là dịp đoàn viên của mỗi gia đình. Chính vì vậy, những món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền...
Sản phẩm bột rắc cơm Lâm Bình được làm từ những nguyên liệu có sẵn của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển du...
Cá bống suối là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân vùng cao. Ngày nay, các món ngon từ cá bống đã...
Tuyên Quang, vùng đất thuần nông với nền văn hóa độc đáo, không chỉ là điểm đến quyến rũ bởi phong cảnh hữu tình mà còn...
Trong cái lạnh se sắt của buổi đầu đông, thưởng thức món xôi trám đen chấm muối vừng hay ăn kèm với thịt lợn chua vô...
Ngày 29/9/2023, Hiệp hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai...
Đến với các bản làng người Dao đỏ trên địa bàn tỉnh, các bạn sẽ được thưởng thức một món bánh rất độc đáo, đó là bánh...
Bánh giày nhân vừng đen từ lâu đã trở thành món ngon không thể thiếu trong các dịp quan trọng của đồng bào Tày. Qua đó...
Bún vịt Na Hang sợi to nhưng không quá dẻo, lại rất bùi, được làm thủ công từ gạo bao thai. Hòa quyện với nước dùng là...
Những bông hoa bí vàng rực rỡ từ lâu là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, với món hoa bí nhồi...
Gỏi cá là món ăn được người dân Tuyên Quang rất yêu thích, nhất là vào những ngày hè oi bức. Gỏi cá được chế biến theo...
Món bánh dày là một trong những món đặc sản ngon, hấp dẫn của các dân tộc huyện Lâm Bình. Với hương vị thơm ngon đặc...
Nếu có dịp đến với Tuyên Quang, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn độc lạ của người dân địa phương, đặc biệt...
Tuyên Quang có nhiều món ăn dân dã, đậm đà bản sắc các dân tộc. Trong đó, món ốc nhồi thịt hấp sả với cách chế biến đặc...
Người Tày ở Na Hang vốn nổi tiếng có tài khéo léo chế biến các món ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc mình. Trong đó, món...
Cá Bỗng là loài cá quý hiếm thường sống ven theo vùng trung và thượng lưu của các tỉnh phía Bắc. Cá Bỗng nổi tiếng vì...
Đặt chân lên các huyện vùng cao của Tuyên Quang, du khách có thể dễ dàng thưởng thức nhiều đặc sản được chế biến từ...
Với mong muốn “Thổi hồn ẩm thực bản xứ Na Hang” người dân thuộc Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Tâm Hương đã sử dụng...
Chè Shan Tuyết tinh hoa của đất trời được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, đây là loại trà...
Thịt chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt bồ câu có tính bình, hơi ấm, tác...
Vị béo ngậy của cọ, vị thơm dẻo của gạo nếp nương quyện vào nhau tạo nên một món ăn mang hương vị độc đáo, lạ miệng của...
Là một trong 16 dân tộc rất ít người ở Việt Nam (dưới 10.000 người), người Pà Thẻn ở tỉnh Tuyên Quang sinh sống tập...
Nói đến phở chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món phở gà, phở bò… chan với nước truyền thống, nhưng khi đến với...
Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, mới đây Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam...
Nước mắm cà cuống không chỉ là thứ gia vị thông thường mà là linh hồn của ẩm thực Việt, là nguyên liệu đặc biệt để ẩm...
Mỗi độ thu về, tiết trời trở nên mát dịu cũng là lúc người Tày ở các huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang: Na Hang, Lâm...
Hiện nay các bà nội trợ đã và đang có xu hướng sử dụng dầu lạc nguyên chất để chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình....
Hiện nay các món ngon được chế biến từ dê núi Lâm Bình đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Tuyên Quang. Món ngon...
Từ lâu, thịt treo gác bếp đã trở thành món ăn độc đáo, ấn tượng đối với du khách gần xa khi đến xứ Tuyên. Để làm được...
Núc nác là cây thuộc họ cây bồ kết, có quả từng chùm và mọc nhiều ở trong rừng. Mùa này, núc nác đang ra hoa, đậu quả....