DỰ KIẾN TỔ CHỨC LỄ HỘI KHINH KHÍ CẦU QUỐC TẾ NĂM 2022 TẠI TUYÊN QUANG

Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 16:51
Đã xem: 1,130 views

Ngày 27-01-2022, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp trực tuyến (qua zoom) với đơn vị tổ chức khinh khí cầu quốc tế để chuẩn bị tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2022 tại Tuyên Quang.

Dự họp có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Việt Phương và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Về phía đơn vị tổ chức khinh khí cầu quốc tế có Phó Tổng giám đốc Thường trực, Giám đốc điều hành công ty Vietjet - Ông Đinh Việt Phương và đại diện Hiệp hội khinh khí cầu quốc tế cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế về tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu.

Tham gia trình diễn tại Lễ hội dự kiến sẽ có khoảng 15 - 30 khinh khí cầu khổng lồ mang theo nhiều màu sắc rực rỡ sẽ cùng tham gia bay trên bầu trời Tuyên Quang. Địa điểm dự kiến diễn ra Lễ hội sẽ là khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình với các hình thức bay như: Bay treo  - Bay tại chỗ với độ cao khoảng 50m và bay tự do trong bán kính 5km. Thời gian dự kiến diễn ra Lễ hội là tháng 3 năm 2022.

Với ý tưởng độc đáo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Việt Nam năm 2022 tại Tuyên Quang hứa hẹn sẽ là một lễ hội văn hóa - thể thao và du lịch nổi bật trong năm nay tại Việt Nam, giúp quảng bá hình ảnh du lịch Tuyên Quang một cách tốt nhất, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và du khách, góp phần nâng cao thương hiệu du lịch của tỉnh Tuyên Quang nói riêng và của Việt Nam nói chung./.

Phạm Hương