Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch cộng đồng

Thứ sáu, ngày 17/06/2022 - 14:18
Đã xem: 1,155 views

Ngày 14 và 15-6, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho hơn 60 học viên là đại diện các hộ làm du lịch homestay trên địa bàn tỉnh.

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch do chính cộng đồng người dân bản địa tự phối hợp, tổ chức, quản lý và làm chủ để đem lại lợi ích kinh tế và bảo vệ được môi trường chung thông qua việc giới thiệu được các nét văn hóa đặc trưng của địa phương với du khách. Thông qua Du lịch cộng đồng vừa mang lại lợi ích kinh tế - xã hội và luôn đi kèm với việc bảo vệ môi trường, văn hóa, bản sắc dân tộc. Đây là một loại hình du lịch được khuyến khích và có nhiều tiềm năng phát triển tốt trong hiện tại và tương lai. Do vậy, mục đích của lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng để hệ thống những kiến thức cơ bản về hoạt động phục vụ, kinh doanh các homestay trên địa bàn tỉnh như: Cơ sở vật chất, tâm lý, kỹ năng giao tiếp, thực hành xử lý tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ khách du lịch nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, kỹ năng quản lý điều hành cho các chủ homestay, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khi đến với Tuyên Quang.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách; cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng từ đó vận dụng những kiến thức đã tiếp thu vào thực tế, có ý thức tham gia đầu tư hưởng lợi hợp pháp từ du lịch. Bên cạnh đó lớp tập huấn còn là cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên kết đối tác nhằm đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm du lịch.  Qua đó, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển, xóa đói, giàm nghèo, đưa ngành du lịch Tuyên Quang trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Trong thời gian diễn ra lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng, ban quản lý lớp học đã tổ chức cho các học viên tham quan, trải nghiệm thực tế mô hình homestay Joyful,  homestay Thạch Hoa Viên trên địa bàn huyện Na Hang; homestay Mao Linh, homestay Tài Ngào, homestay A Phủ và các điểm checkin huyện Lâm Bình. Kết thúc lớp tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn./.

Tin, ảnh Nguyễn Hải