Hội nghị truyền thông Lễ hội Thành Tuyên tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu, ngày 05/08/2022 - 22:23
Đã xem: 872 views

Tiếp tục chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều 5-8, UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị truyền thông Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 60 cơ quan thông tấn báo chí, trên 90 đại biểu đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong cả nước.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương khẳng định, Lễ hội Thành Tuyên là một trong những lễ hội độc đáo, đặc trưng, riêng có của tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội được tổ chức định kỳ vào dịp Tết Trung thu, thời gian diễn ra lễ hội thường kéo dài từ cuối tháng 7 đến hết ngày 15 tháng 8 (âm lịch). Với hàng trăm mô hình đèn Trung thu khổng lồ, lung linh sắc màu, mô phỏng sinh động những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, thể hiện những nhân vật, sự kiện văn hóa, lịch sử, câu chuyện dân gian, cổ tích, truyền thuyết, ngụ ngôn… do nhân dân sáng tạo, làm ra. Lễ hội Thành Tuyên đã được sách Kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận là lễ hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo, lớn nhất Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Lễ hội Thành Tuyên đã thực sự trở thành một sản phẩm du lịch nổi tiếng, đặc sắc của Tuyên Quang, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế về với xứ Tuyên mỗi năm.

Đại biểu chủ trì buổi thảo luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến các hoạt động diễn ra tại Lễ hội Thành Tuyên như về cơ sở lưu trú; phương tiện, cung đường di chuyển đến với Tuyên Quang; nét đặc trưng của phố đèn lồng, kết nối các tour, tuyến du lịch…

Sau một thời gian dài không tổ chức do đại dịch Covid-19, năm 2022 Lễ hội Thành Tuyên đã diễn ra sớm hơn so với những năm trước. Ngay từ những ngày đầu tháng 8-2022 (đầu tháng 7 âm lịch), nhiều mô hình đèn Trung thu đã được diễn diễu trên các tuyến phố tại trung tâm thành phố Tuyên Quang, tạo nên bầu không khí lễ hội sớm và tưng bừng, rực rỡ.

Lễ hội Thành Tuyên năm nay với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” sẽ được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang với nhiều sự đổi mới, sáng tạo, hấp dẫn du khách.  

Đại biểu tham quan hàng trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang tại hội nghị.

Trong dịp Lễ hội Thành Tuyên năm 2022, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đặc sắc, hấp dẫn, nổi bật là Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái" vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; thi Người đẹp Xứ Tuyên và nhiều hoạt động triển lãm, trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Theo baotuyenquang.com.vn