Thứ Năm, ngày 24 tháng 6 năm 2021   |    Đăng nhập   |    Liên hệ

TRANG CHỦ >> CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH >> Du lịch Cộng đồng

Tiềm
Với tiềm năng, lợi thế về các sản phẩm nông nghiệp, Tuyên Quang đã triển khai có hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại gắn với xây dựng thương hiệu và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những sản phẩm nông nghiệp của Tuyên Quang không những đem lại hiệu quả về kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nông dân mà còn góp phần quảng bá hình ảnh về văn hoá, du lịch, con người Tuyên Quang
Thứ 4, 31/03/2021 - 13:31
Cách
Giữ nguyên cốt nhà sàn truyền thống để làm homestay, dùng Smartphone và mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, nhờ đó Homestay Tài Ngào, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) đã được nhiều khách du lịch biết đến, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.
Thứ 4, 31/03/2021 - 12:48
Lâm
Hình thức du lịch cộng đồng hay còn gọi là Homestay tại huyện Lâm Bình đang ngày càng phát triển, từ đó vừa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, vừa quảng bá vừa bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.
Thứ 3, 09/02/2021 - 14:34
Homestay
Trong những ngày đông lạnh giá, có người thích cảm giác đến vùng đất xứ lạnh chờ tuyết rơi để cảm nhận đầy đủ cái băng giá của mùa đông; người khác lại muốn tìm nơi nào đó ấm áp để tránh rét. Và những căn nhà sàn homestay ở Na Hang - nơi có bếp lửa bập bùng trong sương đêm là sự lựa chọn của không ít người nhằm xua đi cái lạnh tê tái của mùa đông.
Thứ 3, 29/12/2020 - 10:00
Năng
Xã Năng Khả (Na Hang) là nơi có lợi thế về phong cảnh tự nhiên, hệ sinh thái rừng nguyên sinh đa dạng và phong phú với khu bảo tồn Phiêng Bung. Người Tày nơi đây vẫn lưu giữ được những nét truyền thống của ngôi nhà sàn. Từ năm 2016, ngành Văn hóa -Thông tin huyện đã lồng ghép nhiều chương trình, đưa du lịch cộng đồng vào hoạt động, qua đó giúp người dân nâng cao thu nhập và gìn giữ nét kiến trúc cổ trong ngôi nhà sàn.
Thứ 3, 29/12/2020 - 09:52
Hồng
Nằm ở độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển, xã Hồng Thái (Na Hang) là một trong những xã cao nhất của tỉnh ta, với núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh các sườn đồi… Những năm qua, xã đã phát triển du lịch cộng đồng homestay gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của người Dao Tiền.
Thứ 3, 29/12/2020 - 09:45
Chiêm
Xác định phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng (homestay) là một trong những thế mạnh để phát triển du lịch địa phương, huyện Chiêm Hóa đã chú trọng đến công tác quy hoạch, phát triển du lịch homestay. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội.
Thứ 3, 01/09/2020 - 14:39
Gìn
Có nhận định cho rằng, mô hình du lịch sinh thái nông thôn sẽ bùng nổ trong thời gian tới sau khi loại hình kinh doanh này gặt hái được những thành công nhất định. Xu hướng du lịch bình dân, dành cho người trẻ say mê khám phá được tận dụng để tạo dựng lên một trào lưu, trong đó, tài nguyên văn hóa địa phương được tận dụng triệt để trong kinh doanh. Nhưng sử dụng văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trong kinh doanh du lịch là việc cần sự thận trọng và trách nhiệm.
Thứ 3, 05/05/2020 - 08:19
Khám
Lâm Bình đẹp hoang sơ, kỳ vĩ không chỉ bởi những dãy núi đá điệp trùng, những cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn… mà còn bởi những nét văn hóa độc đáo như Lễ hội Lồng tông của người Tày, Lễ hội Nhảy lửa của người Pà Thẻn, Lễ cấp sắc của người Dao, Lễ giã cốm, Lễ mừng cơm mới... của bà con nơi đây có sức hút đến lạ.
Thứ 5, 09/01/2020 - 13:44
Sức
Lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian truyền lại về chàng trai Tài Ngào, những chàng trai, cô gái ở huyện Lâm Bình đã thành lập Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm. Bằng sức trẻ và tinh thần sáng tạo, không ngại gian khó, những trái ngọt đầu tiên đã đến với Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm.
Thứ 3, 26/11/2019 - 09:13
Tổng số: 18 | Trang: 1 trên tổng số 2 trang  
Tìm kiếm
Liên kết
thời tiết tuyên quang