Hiện nay các bà nội trợ đã và đang có xu hướng sử dụng dầu lạc nguyên chất để chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình....
Hiện nay các món ngon được chế biến từ dê núi Lâm Bình đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Tuyên Quang. Món ngon...
Từ lâu, thịt treo gác bếp đã trở thành món ăn độc đáo, ấn tượng đối với du khách gần xa khi đến xứ Tuyên. Để làm được...
Núc nác là cây thuộc họ cây bồ kết, có quả từng chùm và mọc nhiều ở trong rừng. Mùa này, núc nác đang ra hoa, đậu quả....
Chuyến công tác của tôi đi huyện vùng cao Lâm Bình vừa qua, dư vị để lại nhất chính là món cá chép ruộng. Trước kia...
Từ lâu người tiêu dùng đã biết đến bún khô Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang là loại bún không màu, có hương thơm,...
Khi nhắc đến Lâm Bình du khách sẽ nhớ đến những tiếng âm vang của núi rừng qua tiếng đàn tính mộc mạc, giản dị đi vào...
Rau bò khai là sản phẩm OCOP của đồng bào vùng cao huyện Lâm Bình đã được gắn sao. Trước đây bò khai mọc tự nhiên trong...
Vừa rồi tôi có dịp đi dự đám cưới con một người bạn ở xã Thiện Kế (Sơn Dương), thật ngạc nhiên khi trong mâm cỗ thịnh...
Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, mới đây Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam...
Nhắc đến ẩm thực, điều mà người Lâm Bình luôn tự hào chính là những món ăn ngon, chất lượng không lẫn bất cứ nơi đâu.
Chả ốc ống nứa là một đặc sản nổi tiếng của xứ Tuyên. Món ngon lạ miệng, hấp dẫn này có mặt trong thực đơn của hầu hết...
“Ai lên Tuyên Quang ngược vòng cung Lô - Gâm tới Na Hang quê em”. Lần theo câu hát trong nhạc phẩm “Tâm tình cô gái Na...
Theo phong tục của đồng bào Tày, Nùng, vào ngày Tết Thanh minh tất cả các gia đình đều đi tảo mộ. Trong mâm cỗ cúng tổ...
Bánh củ chuối là một món ăn, một món quà quê hết sức bình dị, dân dã của đồng bào dân tộc Tày.
Về với xứ Tuyên trong những ngày đông lạnh giá, không gì thú vị hơn khi ngồi xuýt xoa hít hà hương vị thơm lừng từ món...
Không màu mè, chẳng bao bì đẹp mắt nhưng từ lâu bún khô Đà Vị (Na Hang) đã được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương...
Gạo Minh Hương nổi tiếng về chất lượng so với những loại gạo được gieo trồng ở những địa phương khác trên địa bàn huyện...
Từ bao đời nay người Dao có nhiều kinh nghiệm sử dụng những loại cây thuốc lấy từ núi rừng để chăm sóc sức khỏe như:...
Đến với Na Hang, Lâm Bình, du khách không chỉ được thưởng thức món cá tươi ngon ở hồ sinh thái mà còn có thể mang đặc...
Trong khuôn khổ Ngày văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội diễn ra từ 30-8 đến 1-9, lần đầu tiên ẩm thực độc đáo, riêng có của...
Là một loại bánh đặc trưng của người dân tộc Tày, hiện nay, bánh Gai không chỉ còn làm vào mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch...
Trong Ngày hội văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội (dự kiến từ ngày 30-8 đến 1-9, tại khu vực sân Tượng đài Lý Thái Tổ, quận...
Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng...
Lực Hành (Yên Sơn) là địa phương trồng na nhiều nhất tỉnh với hơn 93 ha, trong đó 85 ha đã cho thu hoạch. Những ngày...
Bánh dày là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, bánh dày ở mỗi vùng miền lại có mùi vị, cách chế biến...
Tuyên Quang có trên 60% diện tích được che phủ bởi rừng. Bởi vậy, măng là một thực phẩm quen thuộc của người dân nơi...
Về huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang mùa này có lẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm khi tận mắt được chiêm ngưỡng những...
Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như rượu nếp cái hoa vàng, bánh gai, xôi bảy màu, vùng đất Tuyên Quang còn nổi tiếng...
Nhắc đến đặc sản xứ Tuyên người ta thường nghĩ đến những sản phẩm nổi tiếng như: cam sành Hàm Yên,...