Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và giới thiệu chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng

Thứ hai, ngày 08/07/2024 - 14:09
Đã xem: 66 views

Ngày 8-7, tại thành phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Kạn - tỉnh đăng cai chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV năm 2024 đã phối hợp với các tỉnh: Cao Bằng Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và truyền thông giới thiệu chương trình của năm 2024.

 Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc tại Đà Nẵng.

Chương trình khai mạc “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 dự kiến diễn ra tại sân khấu Quảng trường Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn vào 20 giờ ngày 25-8-2024.

Chương trình biểu diễn các di sản nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia diễn ra vào 20 giờ ngày 26-8 tại thành phố Bắc Kạn, gồm: Lượn cọi, Lượn Slương của người Tày, Hát Sli của người Nùng, Hát Páo Dung của người Dao, Hát Then - đàn Tính của người Tày, Nùng, Thái; nghệ thuật múa Khèn của người Mông; múa bát của người Tày; trình diễn nghệ thuật trang trí họa tiết, hoa văn trang phục người Dao đỏ.

Từ ngày 20 đến 25-8, các tỉnh tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên du lịch với chủ đề "Trải nghiệm một vòng Việt Bắc". Theo đó, mỗi tỉnh chọn "một điểm đến" để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch gắn với cuộc thi. Ban tổ chức sẽ thành lập các đoàn khảo sát, tìm hiểu, làm quen và chấm điểm phần thi hướng dẫn viên du lịch.

Đại biểu tham quan sản phẩm Ocop tại hội nghị.

Từ ngày 24 đến 28-8, diễn ra hoạt động Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn với quy mô 70 gian hàng.

Ngoài ra, giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng tại tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể từ ngày 25 đến 26-8; triển lãm tranh và ảnh du lịch 6 tỉnh Việt Bắc tại sảnh Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn từ ngày 24 đến 29-8...   

Theo TQĐT