Chả ốc ống nứa đặc sản xứ Tuyên

Thứ tư, ngày 31/03/2021 - 13:13
Đã xem: 2,318 views

Chả ốc ống nứa là một đặc sản nổi tiếng của xứ Tuyên. Món ngon lạ miệng, hấp dẫn này có mặt trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng trong tỉnh và được nhiều thực khách ưa chuộng.

Nguyên liệu chính để làm món chả ốc ống nứa là ốc nhồi được nuôi tự nhiên chủ yếu ở ruộng, suối. Sau khi làm sạch, ốc nhồi được thái dọc thớ thịt với kích thước vừa phải. Nếu thịt ốc quá lớn khi ăn sẽ dai, nếu xay nhuyễn thì khó giữ được vị ốc đặc trưng.

Cùng với ốc nhồi thì giò sống cũng góp phần không nhỏ vào thành công của món ăn. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống là gừng, sả, ớt, sản phẩm còn được bổ sung thêm nấm hương, tiêu xanh, mắm cốt loại ngon…

Theo TQĐT