Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020   |    Đăng nhập   |    Liên hệ

TRANG CHỦ >> CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH >> Du lịch Cộng đồng

Chiêm
Xác định phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng (homestay) là một trong những thế mạnh để phát triển du lịch địa phương, huyện Chiêm Hóa đã chú trọng đến công tác quy hoạch, phát triển du lịch homestay. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội.
Thứ 3, 01/09/2020 - 14:39
Gìn
Có nhận định cho rằng, mô hình du lịch sinh thái nông thôn sẽ bùng nổ trong thời gian tới sau khi loại hình kinh doanh này gặt hái được những thành công nhất định. Xu hướng du lịch bình dân, dành cho người trẻ say mê khám phá được tận dụng để tạo dựng lên một trào lưu, trong đó, tài nguyên văn hóa địa phương được tận dụng triệt để trong kinh doanh. Nhưng sử dụng văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trong kinh doanh du lịch là việc cần sự thận trọng và trách nhiệm.
Thứ 3, 05/05/2020 - 08:19
Khám
Lâm Bình đẹp hoang sơ, kỳ vĩ không chỉ bởi những dãy núi đá điệp trùng, những cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn… mà còn bởi những nét văn hóa độc đáo như Lễ hội Lồng tông của người Tày, Lễ hội Nhảy lửa của người Pà Thẻn, Lễ cấp sắc của người Dao, Lễ giã cốm, Lễ mừng cơm mới... của bà con nơi đây có sức hút đến lạ.
Thứ 5, 09/01/2020 - 13:44
Sức
Lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian truyền lại về chàng trai Tài Ngào, những chàng trai, cô gái ở huyện Lâm Bình đã thành lập Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm. Bằng sức trẻ và tinh thần sáng tạo, không ngại gian khó, những trái ngọt đầu tiên đã đến với Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm.
Thứ 3, 26/11/2019 - 09:13
Năng
Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và xây dựng nông thôn mới bền vững là mục tiêu của cấp ủy, chính quyền xã Năng Khả (Na Hang) đang phấn đấu thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
Thứ 4, 30/10/2019 - 08:19
Độc
Nhờ có thiên nhiên tươi đẹp, cùng với bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, mấy năm gần đây dịch vụ homestay ở huyện vùng cao Lâm Bình đã phát triển nhanh chóng. Nhằm đa dạng hóa các dịch vụ trải nghiệm cho du khách, các chủ homestay đã không ngừng tìm tòi, khai thác các dịch vụ độc đáo. Tại các xã có nhiều dịch vụ homestay như Lăng Can, Thượng Lâm, Khuôn Hà đã nở rộ dịch vụ cho thuê xe đạp địa hình, bơi thuyền kayak, hiện nay lại có thêm dịch vụ cưỡi ngựa ngắm cảnh.
Thứ 5, 24/10/2019 - 09:52
Điểm
Tuyên Quang là nơi có nhiều đồng bào các dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có dân tộc Cao Lan. Giếng Tanh là ngôi làng khá độc đáo của người Cao Lan của xã Kim Phú (Yên Sơn). Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, người Cao Lan ở làng Giếng Tanh vẫn giữ được nguyên bản nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc mình.
Thứ 3, 21/05/2019 - 15:26
Trải
Hiện nay, khách du lịch đang có xu hướng ở tại nhà dân địa phương để tìm hiểu văn hóa, cuộc sống của người bản địa. Chính xu hướng này đang tạo điều kiện cho dịch vụ kinh doanh homestay ở huyện Lâm Bình phát triển và tạo được dấu ấn riêng trong lòng du khách.
Thứ 2, 13/05/2019 - 08:49
Du
Du lịch cộng đồng (homestay) đang trở thành điểm nhấn hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Lâm Bình. Đến đây, mọi người không chỉ được hòa mình cùng thiên nhiên mà còn có những trải nghiệm chân thực về văn hóa của người dân bản địa.
Thứ 4, 27/02/2019 - 09:54
Yên
Hình thành từ mục đích đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến với Tuyên Quang vào dịp Lễ hội Trung thu hàng năm, dịch vụ homestay tại xã Kim Phú và Thắng Quân (Yên Sơn) đã dần hoàn thiện. Từ đây, UBND huyện có chủ trương tiếp tục phát triển du lịch homestay trên địa bàn.
Thứ 2, 25/06/2018 - 08:15
Tổng số: 12 | Trang: 1 trên tổng số 2 trang  
Tìm kiếm
Liên kết
thời tiết tuyên quang